Lipopolysaccharide (LPS) tồn tại trong thực vật như thế nào ?

Lipopolysaccharide (LPS) có tồn tại trong thực vật như thế nào ?

LPS không phải là một thành phần thực vật. Nó là một chất được tạo ra bởi vi khuẩn.

Vi khuẩn giống như những chiếc túi chứa đầy gen. Túi được tạo thành từ hai lớp màng. LPS là một thành phần trong màng ngoài của nó.

Khi vi khuẩn chết và màng bị vỡ, LPS vẫn phân tán. LPS chịu được cả nhiệt và khô, vì vậy nó vẫn ở đó ngay cả khi vi khuẩn đã chết.

Gạo lứt, lúa mì và kiều mạch, được cho là tốt cho cơ thể, cũng chứa nhiều LPS, nhưng LPS không phải là thành phần mà gạo lứt, lúa mì và kiều mạch có, mà là thành phần có nguồn gốc từ vi khuẩn có trong gạo lứt, lúa mì và kiều mạch. Ngay cả với gạo lứt, lúa mì và kiều mạch, LPS chủ yếu nằm ở bên ngoài, vì vậy nếu là gạo lứt hoặc kiều mạch chưa được cạo quá nhiều, nó sẽ ở dạng ngũ cốc nguyên hạt nhiều hơn.

Không phải tất cả vi khuẩn đều có LPS, chỉ một loại vi khuẩn gọi là vi khuẩn Gram âm mới có LPS. Nhân tiện, vi khuẩn axit lactic không phải là vi khuẩn có LPS.

Ví dụ về sử dụng LPS

Vì LPS tồn tại trong đất, thực vật nên nó có rất nhiều trong rau, ngũ cốc và rong biển. Tuy nhiên, khi vi khuẩn bị loại bỏ bởi các hóa chất nông nghiệp, LPS cũng giảm, vì vậy người ta nói rằng lượng LPS được đưa vào từ chế độ ăn uống đang giảm dần trong những năm gần đây. 

Vì vậy, nên sử dụng thực phẩm chức năng hoặc mỹ phẩm nếu bạn muốn tăng cường hệ miễn dịch cho mình.

Nguồn: https://www.macrophi.co.jp/special/2127/

One thought on “Lipopolysaccharide (LPS) tồn tại trong thực vật như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *